Trang chủ Thành viên Thống kê Tin VIP Nội quy      
 
Nghệ An  |  Hà Tĩnh   Hà Nội  |  Hồ Chí Minh |  Đà Nẵng   Nâng cấp VIP - Up tin tự động
TRƯỜNG HỌC
   
 
Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Huệ huyện Kỳ Anh
Người đăng: ngheanhatinh
Đăng tại: Huyện Kỳ Anh - Hà Tĩnh
Ngày đăng: 11/03/2011 1:58:09 CH
Đã xem: 7729 lần
Mã tin: 2
   


Dọc theo quốc lộ 1A từ Bắc vào Nam vượt qua thành phố Hà Tĩnh khoảng 30 km, hoặc ngược chiều Nam-Bắc qua thị trấn Kỳ Anh khoảng 20Km; bạn sẽ thấy ngôi trường xinh xắn nằm ở trung tâm Thị tứ Voi. Ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc Nguyễn Huệ- Quang Trung:Trường THPT Nguyễn Huệ huyện Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh, bên đường 1A có khuôn viên không rộng nhưng khá đẹp, với 5 dãy nhà cao tầng ẩn mình dưới bóng những dãy bàng, mỗi mùa thi phượng đỏ sân trường làm bao thế hệ học trò xa trường rồi vẫn  xao xuyến bịn rịn khôn nguôi. Có được cơ sở vật chất khang trang, có được thành tích dạy học như bây giờ, trường đã trãi qua gần 40 năm xây dựng và trưởng thành . Khi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta đang ở giai đoạn quyết liệt, cả nước đang sục sôi vì tiền tuyến, vì sự thống nhất non sông. Vừa kháng chiến vừa xây dựng chủ nghĩa xã hội; Đảng, Bác Hồ vẫn chăm lo đến sự nghiệp giáo dục. Để con em của phía Bắc huyện Kỳ Anh và phía Nam huyện Cẩm Xuyên được học tập an toàn và hiệu quả, theo quyết định số 2127QĐ/UB ngày 31 tháng 7 năm 1972 của UBHC tỉnh Hà Tĩnh, trường cấp 3 Nguyễn Huệ được ra đời. Ngày 15 tháng 10 năm 1972 ngày khai giảng năm học đầu tiên tại thôn Hoàng Diệu xã Kỳ Tiến. Nơi đây có đủ điều kiện để một trường học vừa thoáng rộng vừa an toàn cho học sinh  học  tập trong thời chiến,. Thầy giáo Trần Mậu Chước được Ty giáo dục Hà Tĩnh cử về làm hiệu trưởng, gần 200 học sinh, hội đồng giáo dục có 17 thầy cô giáo, chi bộ có 6 Đảng viên.  Mới được một năm thành lập thầy giáo Trần Mậu Chước được Ty giáo dục điều động nhận công tác mới; Thầy Dương Ngô được cử làm hiệu trưởng nhà trường, trường lại phải chia tay với thôn Hoàng Diệu để về mảnh đất Lòi Hạ -Trần Phú xã Kỳ Tiến dựng cơ ngơi mới. Từ 1973 đến năm 1993,suốt hai mươi năm, thầy trò biết bao công sức để xây dựng được ngôi trường khang trang, những dãy phòng học ngày thêm mới, thêm tươi với con đường hơn 400m từ đường chính vào trường, dãy hồ cá, vườn cây,…là những kỷ niệm của bao thế hệ thầy trò, ngôi trường bình yên dưới những hàng Xà cừ tỏa bóng. Năm 1989 thầy Dương Ngô được nghỉ theo chế độ, thầy giáo Nguyễn Tiến Chưởng Hiệu trưởng nhà trường… Rồi lần nữa thầy trò lại chuyển trường đến địa điểm bây giờ để đáp ứng nhu cầu học tập và yêu cầu của xã hội. Ngày 05 tháng 9 năm 1993 ngày khai giảng đầu tiên của trường ở vị trí mới, bao vất vã bộn bề thầy trò phải gồng mình lên để gắng theo kịp đàn chị đàn anh về mọi mặt. Đến nay trường gần trọn 40 năm, gần 20 năm ở mảnh đất này, dưới chân núi Tượng Lĩnh (núi Voi) trường đã làm nên một địa chỉ tin cậy cho bao thế hệ học trò, phụ huynh Bắc Kỳ Anh và Nam Cẩm Xuyên.

 

 

   Năm học 2010- 2011 với thành tích học sinh giỏi cấp tỉnh đứng tốp 10 trên  40 trường THPT công lập của 12 huyện thị thành trong tỉnh.  Kết quả tốt nghiệp 99,72 % trong đó môn Toán 100% học sinh đạt điểm trung bình trở lên. Học sinh đậu vào các trường Đại học và cao Đẳng ngày một tăng, năm học này so với năm trước tăng 03 bậc trong xếp loại của tỉnh và tăng 144 bậc trong xếp hạng các trường THPT toàn quốc,…
   Trang Thông tin điện tử Trường THPT Nguyễn Huệ huyện Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh lần này là từng  bước của quá trình ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục.
   Đây là thông tin ngôn luận chính thức của nhà trường, diễn đàn vì sự nghiệp phát triển GD&ĐT, nhằm phản ánh toàn diện các hoạt động giáo dục, đào tạo; phổ biến các văn bản pháp quy, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh, của Sở GD & ĐT,  của trường về lĩnh vực được xác định là Quốc sách hàng đầu...
   Đối tượng phục vụ là đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh, các nhà quản lý, các ngành và đông đảo những người quan tâm đến lĩnh vực giáo dục đào tạo nói chung và trường THPT Nguyễn Huệ nói riêng .
   Đây còn là diễn đàn không thể thiếu cho các thế hệ học sinh, giáo viên nhà  trường  và các  nhà  hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội đối với lĩnh vực giáo dục, đào tạo trên địa bàn huyện Kỳ Anh và tỉnh Hà Tĩnh .
  Trang Thông tin điện tử này chắc chắn không tránh khỏi những hạn chế, khiếm khuyết. Rất mong nhận được sự thông cảm, sự cộng tác thường xuyên và những góp ý chân thành của quý vị và các bạn.
  Trân trọng giới thiệu Trang Thông tin điện tử Trường THPT Nguyễn Huệ huyện Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh tới quý độc giả. 

TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ
Địa chỉ: Xã Kỳ Phong - Huyện Kỳ Anh - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.867.268 - Fax: 0393.867.268 - Hotline: 0987.404.612
Email: info@nguyenhuehatinh.edu.vn - Website: http://thptnguyenhuehatinh.edu.vn

 
TRƯỜNG HỌC - XUẤT NHẬP KHẨU
Công Ty Cổ Phần Môi Trường Đô Thị Xanh Sài Gòn Hồ Chí Minh 26/9/2022
Công ty TNHH VSIP Nghệ An tuyển dụng lao động Nghệ An 26/10/2021
Dịch vụ SEO chuyên nghiệp Hà Nội 14/12/2011
Học lái xe oto ở đâu? Tốt nhất, rẻ nhất! Hà Nội 12/12/2011
THCS Châu Bình, đi lên từ gian khó! Nghệ An 27/11/2011
Luyện Thi Tiếng Hàn Cấp Tốc Nghệ An 15/11/2011
Trung tâm Anh ngữ Quốc tế TP Vinh Maryland Nghệ An 3/11/2011
Học Tiếng Anh tại TP Vinh Nghệ An Nghệ An 3/11/2011
Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Huệ huyện Kỳ Anh Hà Tĩnh 3/11/2011
 
THÀNH VIÊN
Đăng ký tài khoản tại đây
 
Duy trì trạng thái đăng nhập?
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hôm nay: 5,671 - Tất cả: 1,598,182
Chat hỗ trợ
Chat ngay