Hỗ trợ trực tuyến
Mr Sơn - 091234.1227
Việc làm - 09670.999.33
Hôm nay: 227 | Tất cả: 3,923,637
Video Clips
Video
Dịch vụ diệt mối tại tp vinh 0967099933
Diet moi tai tp vinh 0967099933
Cong ty diet moi tai vinh 0967099933
Dịch vụ diệt mối tại vinh 0967099933
Diet moi tan goc tai vinh 0912341227
diet moi tai vinh 0967099933
Diet moi tan goc tai vinh
Diet moi tan goc tai vinh 0912341227
Diet moi tan goc tai Vinh 0967099933
Giới thiệu người giúp việc tại Diễn Châu 0912761619
Dịch vụ Việc làm
 
TIN TỨC | TIN TỨC CÔNG TY
 
Thất nghiệp nên làm gì?
Tin đăng ngày: 12/12/2014 - Xem: 4012

Với tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, việc thất nghiệp tạm thời là điều không xa lạ với nhiều người. Bạn phải làm gì trong tình huống này?

Nhiều người thường lo lắng rằng việc thất nghiệp trong suốt thời kỳ kinh tế khó khăn có thể khiến các nhà tuyển dụng không mấy thích thú khi đọc bản lý lịch của họ. Tuy nhiên, năm ngoái trang web nghề nghiệp CareerBuilder.com đã tiến hành một cuộc khảo sát và thấy rằng hầu hết các nhà tuyển dụng đều thông cảm với tình huống này. Cuộc khảo sát không chỉ đem lại hy vọng cho những người thất nghiệp, mà còn đưa ra nhiều lời khuyên giúp họ tìm kiếm được một vị trí mới. Dưới đây là 10 lời khuyên được đăng tải trên trang Forbes.

1. Tìm một công việc tạm thời

79% những người trong cuộc khảo sát đưa ra lời khuyên này. Tại sao? "Nguyên nhân chính là giúp mọi người nhìn thấy được công việc của họ và giúp họ hiểu khả năng làm việc của mình", Andy Teach-tác giả của ''From Graduation to Corporation: The Practical Guide to Climbing the Corporate Ladder One Rung at a Time'" nói. "Nếu bạn thực hiện công việc đó một cách tuyệt vời, cho dù là tạm thời, người thuê bạn nhiều khả năng sẽ muốn giữ bạn cho một vị trí chính thức."

2. Tham gia một lớp học

61% các nhà tuyển dụng trong cuộc khảo sát đã đưa ra lời khuyên này cho những người thất nghiệp. "Bạn không bao giờ ngừng học tập trong suốt sự nghiệp của mình, vì vậy càng nhiều kỹ năng chuyên môn bạn học được càng giúp ích cho bạn", Teach nói. "Khi bạn tham gia một lớp học trong lĩnh vực của mình, bạn đồng thời chỉ ra rằng bạn nghiêm túc và chủ động trong công việc." Ngoài ra, một lợi ích khác của việc học thêm là bạn sẽ mở rộng được các mối quan hệ của mình.

3. Tình nguyện

60% các nhà tuyển dụng nói rằng việc tham gia tình nguyện giúp các ứng viên ghi thêm điểm trong mắt họ. "Khi bạn tham gia một chương trình tình nguyện nào đó, nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy một vài điều từ bạn", Teach nói. Nó chỉ ra rằng bạn có niềm đam mê cho một vài điều nào đó và quan tâm đến việc giúp đỡ mọi người-và tiền có thể không phải là thứ quan trọng nhất đối với bạn. Teach cũng nói thêm rằng " Khi các công ty tuyển dụng nhân sự, họ không chỉ tìm kiếm những ứng viên có thể làm việc mà còn tìm người có cá tính và liêm chính."

4. Bắt đầu công việc kinh doanh riêng

28% các nhà tuyển dụng đưa ra lời khuyên này-tuy nhiên khởi nghiệp sẽ rất khó khăn và tốn thời gian. Nếu bạn có đủ điều kiện để làm điều đó, nó sẽ trở thành công cụ quảng bá hữu hiệu và làm đẹp CV của bạn.

"Điều tuyệt vời của việc tạo lập công việc kinh doanh riêng là bạn có thể làm cả ngày hoặc vài giờ tùy thuộc vào việc bạn có tìm được một công việc khác không". Teach nói "Bạn cũng sẽ học được những kỹ năng và có thể sử dụng khi làm việc cho một ai đó."

5. Lập một blog chuyên nghiệp

11% người được khảo sát nói rằng một trang blog chuyên nghiệp là cách tuyệt vời để giới thiệu bạn đến các nhà tuyển dụng. Tại sao? Người khác sẽ nhìn bạn giống như một người có chuyên môn trong lĩnh vực của bạn. "Bạn cũng thể hiện được niềm đam mê, làm giàu thêm kiến thức và tạo sự khác biệt với những người khác".Teach nói "Nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ thấy bạn có sáng kiến trong việc thể hiện điều bạn thật sự quan tâm: sự nghiệp của bạn."

6. Tạo các mối liên hệ

Các chuyên gia của Career Builder nói rằng: một bản lý lịch được gửi trực tiếp đến nhà tuyển dụng từ một nhân viên trong công ty sẽ được chú ý hơn. Mở rộng các mối quan hệ và liên lạc của mình thông qua mạng xã hội và các tổ chức chuyên nghiệp. Hãy để bạn bè, gia đình và những người quen biết được rằng bạn đang tìm kiếm một công việc và đề nghị sự giúp đỡ trong việc tạo lập mối quan hệ với các công ty mà bạn quan tâm.

7. Dành thời gian sáng tạo ra các ý tưởng

Đó có thể là ý tưởng cho một chiến dịch quảng cáo, tăng lợi nhuận, giảm chi phí...Ứng viên có thể đưa ra các ý tưởng trong cuộc phỏng vấn sẽ thể hiện được kiến thức, niềm đam mê và sự hứng thú với công việc. Các chuyên gia của CareerBuilder nói rằng: Những ứng viên như thế này thường nổi trội giữa đám đông.

8. Theo dõi diễn biến của các ngành công nghiệp nóng và chức năng công việc

Chuyên gia đến từ CareerBuilder nói rằng công nghệ thông tin, kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe, bán hàng, và dịch vụ khách hàng là các lĩnh vực hàng đầu cho việc tuyển dụng, theo danh sách việc làm của CareerBuilder. Vì vậy, hãy theo dõi tin tức và thông tin việc làm của những lĩnh vực này.

9. Sử dụng từ khóa

Nếu bạn tích cực trong việc tìm việc, bạn sẽ sử dụng rất nhiều thời gian để biên tập và gửi CV của mình. Hãy nhớ những từ khóa quan trọng. Tại sao? Chuyên gia CareerBuilder nói rằng hầu hết nhà tuyển dụng sử dụng các thiết bị điện tử để tìm kiếm và xếp hạng ứng viên. Bạn muốn thật hoàn hảo cho bản lý lịch của mình ở bất kỳ vị trí nào mà mình ứng tuyển, vì vậy nên đưa vào CV những từ đặc biệt quan trọng từ thông báo tuyển dụng. Hãy làm điều đó và CV của bạn sẽ dễ dàng hiện lên trong danh sách tìm kiếm của nhà quản lý.

"Những hành động như thế này nói với nhà tuyển dụng rằng người tìm việc rất nghiêm túc trong việc phát triển sự nghiệp và tận dụng hầu hết thời gian nhàn rỗi", Haefner nói " Điều then chốt đối với những người tìm việc là tạo được sự liên kết giữa việc tình nguyện, blog, lớp học, các công việc tạm thời để chuẩn bị cho công việc tiếp theo. Nếu họ có thể thực hiện thành công điều đó, việc được tuyển dụng không còn là vấn đề đáng ngại."

10. Theo dõi

Theo CareerBuilder, 2/3 người lao động trả lời rằng họ không theo dõi nhà tuyển dụng sau khi gửi bản CV đi. Thực hiện các bước tiếp theo để nhà tuyển dụng thấy được sự nhiệt tình của bạn là rất quan trọng. Chắc chắn rằng bạn đã gửi thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn. Thư viết tay có thể khiến bạn khác biệt so với các ứng viên khác nhưng email cũng có thể chấp nhận được.

 

 

Linh Lam

 

Tin tức công ty khác:

"Dẹp" cả quán ăn để đón thí sinh vào ở trọ miễn phí (30/6/2015)
TUYỂN NHÂN VIÊN LÀM VIỆC TRƯỚC HOẶC SAU TẾT : (16/1/2015)
Đọc mà thấy xót thương cho hoàn cảnh của chị! Xã hội thời nay đúng là lắm hạng ng, con ng ta sống với nhau đang dần mất đi kái gọi là chữ NHÂN... (26/12/2014)
Đọc mà thấy xót thương cho hoàn cảnh của chị! Xã hội thời nay đúng là lắm hạng ng, con ng ta sống với nhau đang dần mất đi kái gọi là chữ NHÂN... (26/12/2014)
Nhân viên (20/12/2014)
Tuyển và Cung cấp Người giúp việc và Nhân viên Lao động phổ thông (19/12/2014)
Thất nghiệp nên làm gì? (12/12/2014)
Vượt qua đòi hỏi kinh nghiệm của nhà tuyển dụng (12/12/2014)
“Liệu pháp sốc” trong phỏng vấn (12/12/2014)
Website giới thiệu việc làm phát triển rầm rộ (12/12/2014)
Fanpage Facebook
Bản đồ Công ty
Dịch vụCông ty
 
 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THÁI SƠN.
Địa chỉ 1: Số 50 -Nguyễn Duy Trinh-p.Hưng Dũng -TP Vinh-Nghệ An
Đc 2 : Ngã ba Diễn Lâm- Diễn Châu-Nghệ An.
Đc 3 : số 70 nguyễn Sỹ Sách-tp Vinh ( rẽ vào đường Nguyễn khánh Toàn 100m)
Điện thoại: 091234 1227 - 09670 999 33 M.R SƠN
02388 909 232 Máy bàn cty
Email: dichvuthaison123@gmail.com - Website: http://timviecnghean.com