Hỗ trợ trực tuyến
Mr Sơn - 091234.1227
Việc làm - 09670.999.33
Hôm nay: 231 | Tất cả: 3,923,641
Video Clips
Video
Dịch vụ diệt mối tại tp vinh 0967099933
Diet moi tai tp vinh 0967099933
Cong ty diet moi tai vinh 0967099933
Dịch vụ diệt mối tại vinh 0967099933
Diet moi tan goc tai vinh 0912341227
diet moi tai vinh 0967099933
Diet moi tan goc tai vinh
Diet moi tan goc tai vinh 0912341227
Diet moi tan goc tai Vinh 0967099933
Giới thiệu người giúp việc tại Diễn Châu 0912761619
Dịch vụ Việc làm
 
TIN TỨC | TIN TỨC CÔNG TY
 
Website giới thiệu việc làm phát triển rầm rộ
Tin đăng ngày: 12/12/2014 - Xem: 3283

Cách đây một vài năm, phần lớn lao động trình độ cao và sinh viên mới ra trường thường tìm đến các trang quảng cáo tuyển dụng hoặc trung tâm giới thiệu việc làm. Thế nhưng, khi những ứng dụng Internet ngày càng được chú trọng thì xu hướng tìm việc trên mạng cũng dần phổ biến.
Để đăng thông tin trên những website này, người tìm việc phải tạo một tài khoản ngay trên website.

Hiện tại, địa chỉ e-mail được các nhà tuyển dụng chọn liên lạc với ứng viên nhiều hơn địa chỉ nhà, chỉ sau điện thoại. Và điều tất yếu là mức độ hiểu biết về www, cũng như khả năng giao dịch bằng các phương tiện trên mạng sẽ là một trong những lợi thế của người tìm việc. Để có một cuộc hẹn phỏng vấn, ứng cử viên không nhất thiết phải làm hàng loạt hồ sơ công chứng, xin nghỉ phép hay làm đơn xin nghỉ hẳn để tập trung "vác" đơn xin việc. Với hầu hết những người lướt web, việc tìm hoặc thay đổi chỗ làm đã không còn mấy khó khăn bởi sự ra đời, tồn tại và phát triển của hàng loạt website giới thiệu việc làm.

Những trang web như www.vietnamworks.com, www.hrvietnam.com, www.vietnamitworks.com, www.kiemviec.com, www.cohoivieclam.com... đã trở nên quen thuộc với hàng hàng nghìn công việc, vị trí tuyển dụng được đăng mỗi ngày. Đây là những cầu nối tạo điều kiện cho người xin việc gặp gỡ nhà tuyển dụng hoàn toàn miễn phí. Ứng viên chỉ cần lướt web, tìm thông báo tuyển dụng phù hợp, gửi hồ sơ "mềm" bằng cách khai báo đầy đủ những yêu cầu và chờ phỏng vấn. Hiện rất nhiều trong số các trang tin điện tử này sử dụng cả 2 ngôn ngữ tiếng Việt và Anh.

"Tôi nộp hồ sơ cùng lúc ở 3 công ty chỉ trong một buổi tối và tất cả đều gửi e-mail hoặc điện thoại mời phỏng vấn sau khoảng thời gian rất ngắn", anh Nguyễn Thành Trung, cựu sinh viên ngành quản trị kinh doanh, trường Đại học Kỹ thuật công nghệ TP HCM, kể lại. "Điều quan trọng để thành công khi tìm việc làm trên mạng là chỉ quan tâm đến công việc phù hợp nhất và nộp đơn, thay vì xin tất cả việc có thể làm".

Cũng cùng suy nghĩ này, chị Nguyễn Thị Phương Trang, một cử nhân Anh văn, cho biết: "Khoảng 70% hồ sơ xin việc trên mạng của tôi được nhà tuyển dụng quan tâm và gọi phỏng vấn. Hiệu quả hơn so với việc 'rải truyền đơn' xin việc ở nhiều công ty trước đây. Ngay cả khi tôi đã có việc làm, tôi vẫn nhận được lời mời phỏng vấn do công ty còn lưu lại hồ sơ".

Hiện tại, hầu hết công ty tuyển dụng không buộc ứng viên nộp đầy đủ hồ sơ có công chứng khi tham dự phỏng vấn, mà chỉ yêu cầu bổ sung khi người xin việc chính thức được tuyển dụng. Điều này giúp ứng viên không mất nhiều thời gian, công sức và lãng phí bộ hồ sơ nếu nhà tuyển dụng không chấp nhận.

Cũng vì ưu điểm này mà không ít người xin việc trên mạng đã cố tạo ra một bộ hồ sơ hoàn hảo nhằm được chú ý và gọi phỏng vấn. Bà Tiffany Nguyễn, Giám đốc phát triển chiến lược của Vietnamworks.com, thuộc công ty Navigosgroup, cho biết: "Nhà tuyển dụng có thể tiếp xúc trước qua điện thoại hoặc kiểm tra ngẫu nhiên thông tin trên lý lịch... trước khi hẹn phỏng vấn. Do đó, việc phóng đại khả năng sẽ không có lợi cho ứng viên. Có thể bạn được gọi phỏng vấn, nhưng chắc chắn khả năng thành công là rất thấp vì điều này gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng".

Cũng theo bà Tiffany thì để thành công khi xin việc trên mạng, hồ sơ phải chuẩn bị thật tốt, điền đầy đủ thông tin cá nhân, mô tả quá trình làm việc cụ thể như việc gì, ở đâu, thời gian... Do nhà tuyển dụng phải lướt qua rất nhiều hồ sơ nên tiêu đề cần thiết phải ngắn gọn và nổi bật. Ngoài ra, số điện thoại và địa chỉ email, phương tiện liên lạc chính giữa nhà tuyển dụng và người xin việc, tuyệt đối không được viết sai. "Cách tốt nhất là sau khi nộp đơn một ngày, ứng viên cần gọi điện thoại xác định lại công ty có nhận được e-mail xin việc và cho nhà tuyển dụng biết, có thể trả lời thêm bất kỳ câu hỏi nào có liên quan đến hồ sơ", bà Tiffany nhấn mạnh.

Theo nhận xét của công ty HRVietnam thì nhà tuyển dụng chỉ tiếp xúc với người xin việc qua hồ sơ, và cơ hội thành công chỉ đến khi ứng cử viên được gọi phỏng vấn. Thế nhưng, phần đông người xin việc hiện còn rất yếu về kỹ năng viết hồ sơ và trình bày về bản thân khá sơ sài.

Nhằm tạo điều kiện nâng cao khả năng tìm việc, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng, nhiều công ty đã rất tích cực trong việc tư vấn và hỗ trợ người xin việc hoàn tất thủ tục khai báo hồ sơ cũng như tổ chức các cuộc thi về viết đơn xin việc, sơ yếu lý lịch. Bởi lẽ sự thành công của công ty là đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng lẫn người xin việc.

Sự phát triển của nhiều website tìm việc không những tạo cơ hội cho người chưa có việc làm, mà cả những người đang làm việc. Để tránh phiền hà và những ảnh hưởng cho đối tượng này, nhiều website có chế độ bảo mật thông tin cho ứng viên hoặc chọn chế độ cho phép nhà tuyển dụng nào được xem hồ sơ đăng ký.

Bà Đỗ Diễm Trang, trợ lý trưởng phòng Marketing công ty HRVietnam, cho biết: "Thị trường lao động thông qua giới thiệu từ các website sẽ rất sôi động. Đây là xu hướng tất yếu khi Internet ngày càng phổ biến và nhu cầu thay đổi việc làm cũng tăng cao khi nhiều công ty lớn bước vào Việt Nam. Cơ hội việc làm mở ra cho ứng cử viên không chỉ ở hiện tại mà cả tương lai".

Hiện nay, nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã tạo website riêng hoặc dành hẳn một trang mục giới thiệu cơ hội việc làm. Nguồn thông tin trình bày khá đầy đủ từ số lượng cần tuyển, mô tả các vị trí tuyển dụng với yêu cầu công việc cụ thể, bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ bổ sung lẫn những kỹ năng cần thiết...

Ông Trần Nam Dũng, Trưởng phòng nhân sự và đào tạo công ty phần mềm FPT TP HCM, cho biết: "Một thông báo tuyển dụng ngắn gọn trên báo hay các banner không thể chuyển tải hết nguồn thông tin. Chúng tôi muốn giới thiệu đến ứng cử viên không những cơ hội việc làm, thông tin liên quan đến các vị trí tuyển dụng, mà còn muốn giới thiệu về công ty, văn hóa công ty, những cơ hội thăng tiến...".

Năm nay, công ty này cần tuyển dụng khoảng 700-1.000 việc làm, trong đó có 200 vị trí làm việc tại TP HCM. Theo ông Dũng thì trong số hơn 600 hồ sơ của ứng cử viên miền Nam thì gần 25% tìm hiểu thông tin tuyển dụng qua website www.fptsoftwarecareer.com. "Chúng tôi đánh giá khá cao những hồ sơ này vì ứng cử viên đã tìm hiểu về công ty. Hơn nữa, việc quản lý hồ sơ, nhập liệu cũng thuận tiện hơn. Hình thức nộp hồ sơ qua website này hiện đã tăng lên đáng kể", ông Dũng nhận xét. "Điều cần lưu ý với người xin việc là sơ yếu lý lịch phải khai báo đầy đủ, chính xác và trung thực".

 

Tin tức công ty khác:

"Dẹp" cả quán ăn để đón thí sinh vào ở trọ miễn phí (30/6/2015)
TUYỂN NHÂN VIÊN LÀM VIỆC TRƯỚC HOẶC SAU TẾT : (16/1/2015)
Đọc mà thấy xót thương cho hoàn cảnh của chị! Xã hội thời nay đúng là lắm hạng ng, con ng ta sống với nhau đang dần mất đi kái gọi là chữ NHÂN... (26/12/2014)
Đọc mà thấy xót thương cho hoàn cảnh của chị! Xã hội thời nay đúng là lắm hạng ng, con ng ta sống với nhau đang dần mất đi kái gọi là chữ NHÂN... (26/12/2014)
Nhân viên (20/12/2014)
Tuyển và Cung cấp Người giúp việc và Nhân viên Lao động phổ thông (19/12/2014)
Thất nghiệp nên làm gì? (12/12/2014)
Vượt qua đòi hỏi kinh nghiệm của nhà tuyển dụng (12/12/2014)
“Liệu pháp sốc” trong phỏng vấn (12/12/2014)
Website giới thiệu việc làm phát triển rầm rộ (12/12/2014)
Fanpage Facebook
Bản đồ Công ty
Dịch vụCông ty
 
 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THÁI SƠN.
Địa chỉ 1: Số 50 -Nguyễn Duy Trinh-p.Hưng Dũng -TP Vinh-Nghệ An
Đc 2 : Ngã ba Diễn Lâm- Diễn Châu-Nghệ An.
Đc 3 : số 70 nguyễn Sỹ Sách-tp Vinh ( rẽ vào đường Nguyễn khánh Toàn 100m)
Điện thoại: 091234 1227 - 09670 999 33 M.R SƠN
02388 909 232 Máy bàn cty
Email: dichvuthaison123@gmail.com - Website: http://timviecnghean.com