Hỗ trợ trực tuyến
Mr Sơn - 091234.1227
Việc làm - 09670.999.33
Hôm nay: 249 | Tất cả: 3,923,659
Video Clips
Video
Dịch vụ diệt mối tại tp vinh 0967099933
Diet moi tai tp vinh 0967099933
Cong ty diet moi tai vinh 0967099933
Dịch vụ diệt mối tại vinh 0967099933
Diet moi tan goc tai vinh 0912341227
diet moi tai vinh 0967099933
Diet moi tan goc tai vinh
Diet moi tan goc tai vinh 0912341227
Diet moi tan goc tai Vinh 0967099933
Giới thiệu người giúp việc tại Diễn Châu 0912761619
Dịch vụ Việc làm
 
TIN TỨC | TIN TỨC CHUNG
 
Cần lắm những nhà Hảo Tâm
Tin đăng ngày: 7/11/2015 - Xem: 1641
Ảnh của Tâm linh.
Ảnh của Tâm linh.
Ảnh của Tâm linh.

Bé gái lớp 8 khóc nghẹn trong cảnh không cha, mẹ sớm qua đời vì ung thư

Sinh ra không một lần biết mặt cha, mẹ ốm đau bệnh tật triền miên, nhưng suốt 7 năm qua, năm nào em cũng được nhà trường tuyên dương vì nghị lực, vượt lên số phận để trở thành học sinh chăm ngoan, học giỏi. Nhưng cô nữ sinh lớp 8 có khuôn mặt hiền khô đang đứng trước tình cảnh ngặt nghèo, nguy cơ phải bỏ học vì người mẹ thân thương của em vừa mới qua đời…

Cám cảnh cô bé mồ côi cha mẹ học giỏi trước nguy cơ nghỉ học
Lần theo lá đơn trình bày hoàn cảnh mà bà ngoại của em Lê Thị Linh gửi, chúng tôi ngược lên huyện miền núi Hương Khê tìm về xóm 5, xã Phú Phong, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Hỏi về bé Linh ai trong xóm cũng ngậm ngùi, thương xót.

“Cháu nó tội nghiệp vô cùng. Sinh ra không một lần biết mặt cha. Hai mẹ con sống rất cám cảnh suốt mười mấy năm ròng trong túp lều nhỏ phía sau vườn bà ngoại. Bất hạnh thay, người mẹ là chỗ dựa tinh thần, giúp cháu có thêm nghị lực sống lại vừa mới qua đời vì ung thư. Giờ cháu như ngọn đèn le lói. Ai cũng thương, cũng lo vì hoàn cảnh neo đơn, khó khăn chồng chất, cháu nó phải nghỉ học giữa chừng”- bác Phương, sống cách nhà cô bé tội nghiệp Linh buồn bã thông tin.

Để tham gia chia sẻ và cập nhật sự ủng hộ của bạn đọc Dân trí dành cho các hoàn cảnh nhân ái, mời các bạn tham gia vào Fanpage Nhân ái của báo Dân trí trên mạng xã hội Facebook.

Chiếc xe dừng ngay trước ngôi nhà gỗ thấp chạm đầu người đi, vách thưng ván đơn sơ. Tưởng đấy đã là nhà của bé Linh, nhưng người hàng xóm cho biết đây là nhà ngoại của bé. Nhà Linh nằm phía sau góc vườn, đi ké lối đi với ngoại. Gặp bé Linh gần 1h chiều, đầu em đang chít khăn trắng để tang người mẹ vừa mới qua đời. Đôi mắt em cuồng thâm, khuôn mặt thẫn thờ vì khóc quá nhiều từ hôm mẹ mất. Đã quá trưa vậy mà em chẳng buồn ăn, ngồi rũ rượi, mắt vô hồn nhìn lên di ảnh mẹ đặt trên bên bàn thờ còn phảng phất mùi khói nhang. Thắp cho mẹ nén nhang, Linh gào khóc thảm thiết,nước mắt giàn dụa, chảy ướt cả vạt áo.

Từ hôm mẹ mất cô bé Linh chỉ thẩn thờ bên bàn thờ mẹ.
Từ hôm mẹ mất cô bé Linh chỉ thẩn thờ bên bàn thờ mẹ.
“Mẹ ơi, sao mẹ im lặng thế. Sao mẹ bỏ con đi. Mẹ về với con đi. Con yêu mẹ lắm mẹ biết không. Trên đời này con chỉ cần có mẹ, con chỉ cần có mẹ bên cạnh thôi. Mẹ không thương con sao hả mẹ”, nhìn bé Linh quỳ lạy dưới chân bàn thờ người mẹ thân thương gào khóc mong mẹ quay về, tôi, cô giáo chủ nhiệm, người thân, hàng xóm của em cũng lớm rớm nước mắt, khóc theo.

Em Linh khóc thảm thiết vì nhớ thương người mẹ thân thương của mình

Đã đọc những thông tin về hoàn cảnh bé Linh, nhưng nghe bà ngoại, hàng xóm của bé kể lại tuổi thơ đầy bất hạnh của cô bé mà thêm ứa nước mắt, thương cô bé nhiều hơn. Từ khi sinh bé Linh chưa một lần biết mặt cha. Lớn lên, nhìn sự bất hạnh của mẹ, chứng kiến cảnh mẹ phải thường xuyên chống chọi với bệnh tật, Linh đã dần hiểu ra mọi chuyện. Bất hạnh không có một tổ ấm lành lặn như bao gia đình khác, chị Minh đã dành tất cả niềm yêu thương thiêng liêng nhất cho con gái. Chị làm đủ cách, nén cả những cơn đau để dành tiền mua sữa, nuôi nấng con lớn khôn. Để bù đắp cho nỗi bất hạnh của mẹ, Linh luôn tự hào, yêu thương, chăm sóc mẹ bằng tất cả tấm lòng.

Chị Khánh Hà, hàng xóm của Linh kể câu chuyện cảm động về tấm lòng của một đứa trẻ dành cho người mẹ bệnh tật mà bà con lối xóm ai cũng cảm kích. Có lần thấy trời trở lạnh, chị Minh bấm bụng mua cho Linh chiếc áo ấm. Linh không mặc, giấu mẹ tìm đến cửa hàng trình bày hoàn cảnh xin được trả lại áo quần để dành tiền mua thuốc cho mẹ. Mấy hôm sau khi bệnh tật thuyên giảm, biết chuyện, người mẹ nghèo rớt nước mắt ôm Linh khóc thương con. Linh cũng vỡ òa khóc sung sướng vì sức khỏe của mẹ đỡ hơn nhiều.

Từ ngày mẹ mất bà ngoại Tương Thị Liên phải gần gũi, động viên đứa cháu ngoại tội nghiệp. Bà lo cho sức khỏe của cháu, nhiều ngày liền Linh không buồn ăn uống vì cú sốc mất đi người mẹ yêu quý.

Từ ngày mẹ mất bà ngoại Tương Thị Liên phải gần gũi, động viên đứa cháu ngoại tội nghiệp. Bà lo cho sức khỏe của cháu, nhiều ngày liền Linh không buồn ăn uống vì cú sốc mất đi người mẹ yêu quý.

“Ai trong xóm nghèo cũng cảm kích, lấy câu chuyện của bé để nhắc nhở, dạy bảo con em trong xóm”- chị Hà nắm tay bé Linh kể lại.

Thiếu may mắn giữa đường đời, nhưng bù lại bé Linh được trời phú cho khuôn mặt, tính nết hiền dịu, hiếu học. Cô bé luôn ý thức lấy học tập để bù đắp những thiệt thòi mà người mẹ thân thương phải gánh chịu. Em ước mong sẽ trở thành một nữ bác sỹ trong tương lai để chữa bệnh cho mẹ và những người cùng cảnh ngộ. Ngoài phụ giúp mẹ, bà, cậu mự, có thời gian rảnh là Linh lao vào học tập. Và rồi, suốt 7 năm qua, từ bậc tiểu học đến trung học cơ sở, năm nào Linh cũng được nhận giấy khen của nhà trường, được nhà trường tuyên dương.

Tuổi thơ bất hạnh, nhưng Linh là cô bé giàu nghị lực, nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi, được nhà trường tuyên dương.
Tuổi thơ bất hạnh, nhưng Linh là cô bé giàu nghị lực, nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi, được nhà trường tuyên dương.
Nhưng số phận thật nghiệt ngã đối với Linh. Hai tuần trước, sau thời gian chống chọi bệnh tật, người mẹ dưỡng dục, tần tảo nuôi em lớn khôn từ giã cõi trần ở tuổi 48. Khánh Linh đã ngất xỉu nhiều lần từ khi biết tin mẹ mất. Đám tang, người thân, bà con lối xóm cùng thầy cô, bạn học cùng lớp ai cũng đau lòng khi chứng kiến hình ảnh cô gái lớp 8 đầu chít khăn tang vái lạy, tiễn đưa người mẹ thân thương.

Mất đi người mẹ yêu quý nhất, không còn hơi ấm, bàn tay chăm sóc của mẹ, không còn có mẹ bên cạnh để làm động lực, nghị lực vượt lên tuổi thơ thiệt thòi, bất hạnh, cô bé Linh đang thực sự trải qua chuỗi ngày buồn tủi, hụt hẫng, cuộc sống hết sức khó khăn. Không biết rồi Linh sẽ sống ra sao khi chỗ dựa của em chỉ là bà ngoại già yếu và vợ chồng người cậu ruột thuộc diện nghèo nhất xóm. Con đường đến trường của cô bé hiền khô, học giỏi này cũng đang gập ghềnh hơn bao giờ hết.

Bà ngoại Trương Thị Liên khóc cạn nước mắt vì thương đứa cháu mồ côi tội nghiệp. Bà lo hoàn cảnh đầy éo le khiến em Linh phải bỏ học giữa chừng.

“Có lẽ chừ bà, cậu mự cho cháu nó tới trường cho khuây khỏa nỗi buồn mất mẹ. Cháu nó có học tiếp hay không tui và cậu mự nó cũng chưa biết mần răng, bởi gia cảnh tui rất khó khăn, biết lấy gì cho cháu đóng đậu”- lời bà ngoại của Linh càng thêm quặn lòng cho một cô bé học giỏi nhưng thiếu may mắn giữa đường đời.
Theo báo Dân trí

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Em Lê Thị Linh, xóm 5, xã Phú Phong, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

ĐT: 0163. 708.6865.
Hãy chia sẻ hoàn cảnh để mọi người cùng giúp đỡ em nhé bạn!

 

Tin tức chung khác:

Bão Haima sắp đổ bộ Biển Đông 20/10/2016 (20/10/2016)
Ngư dân kể lại giây phút cứu sống phi công Nguyễn Hữu Cường (17/6/2016)
Đau Đớn Thay Bị Bạn Thân Cướp Chồng (22/11/2015)
Bộ Ảnh Cưới Của Cặp Đôi Trang Lou - Tùng Sơn (11/11/2015)
CÙNG SUY NGẪM NÀO HỠI CÁC ÔNG CHỒNG! (7/11/2015)
Cần lắm những nhà Hảo Tâm (7/11/2015)
Bóc trần những sự thật khủng khiếp về sữa (24/8/2015)
Lợi ích không ngờ: Ăn dặm nước mía, con lợi đủ đường (4/8/2015)
Giá xăng tiếp tục tăng 1.200 đồng (23/5/2015)
Nghệ An: Gia cảnh xót lòng của 2 học sinh giỏi bị nước cuốn mất tích trên sông Lam (12/5/2015)
Phụ NỮ có thể không ai yêu nhưng nhất định phải yêu chính mình (11/5/2015)
Mẹ bỏng nặng vì cứu 2 con: Chồng nhịn ăn lấy tiền điều trị cho vợ (27/4/2015)
Nghi án ôm mìn tự sát rúng động Hà Tĩnh (27/4/2015)
Clip rơi nước mắt: Người mẹ ung thư từ biệt con 7 ngày tuổi trước khi qua đời (10/3/2015)
Người Phụ Nữ Tự Tin Nơn Nhờ Hút 2 Lít Mỡ Khỏi Bụng (14/2/2015)
Fanpage Facebook
Bản đồ Công ty
Dịch vụCông ty
 
 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THÁI SƠN.
Địa chỉ 1: Số 50 -Nguyễn Duy Trinh-p.Hưng Dũng -TP Vinh-Nghệ An
Đc 2 : Ngã ba Diễn Lâm- Diễn Châu-Nghệ An.
Đc 3 : số 70 nguyễn Sỹ Sách-tp Vinh ( rẽ vào đường Nguyễn khánh Toàn 100m)
Điện thoại: 091234 1227 - 09670 999 33 M.R SƠN
02388 909 232 Máy bàn cty
Email: dichvuthaison123@gmail.com - Website: http://timviecnghean.com